Tìm hiểu cách nhìn người qua tướng mạo để chọn nhân tài

Nhân tài là nguyên khí của quốc gia, là cốt tủy của doanh nghiệp. Thời nào cũng cần nhân tài, nghề nào cũng khát nhân tài và lúc nào chiêu mộ nhân tài cũng lắm gian nan. Giống như Chu Văn Vương chiêu mộ được Khương Tử Nha, Thương Thang Vương có được Phó Thuyết vậy, thân là thiên tử nhưng để chiêu mộ một người tài cũng phải vượt muôn ngàn cách trở. Vì vậy, phát hiện sớm nhân tài và bồi dưỡng họ luôn là thách thức của những nhà lãnh đạo và người làm quản trị.

SEE xin giới thiệu với các bạn cách nhìn người qua tướng mạo để phát hiện sớm nhân tài dựa trên 2 tiêu chí: khả năng học hỏikhả năng thực thi.

Nhìn người có khả năng học hỏi, cụ thể là khả năng tiếp thu nhanh được biểu hiện qua thần mắt. Người nào sở hữu một thần mắt tĩnh, sâu sẽ có khả năng tiếp thu rất tốt. Thần mắt tĩnh chứng tỏ năng lực quan sát, “để ý” một sự vật, sự việc và độ chiêm nghiệm, suy tư về sự vật, sự việc đó. Thần mắt sâu phản ánh nhân sinh quan của cá nhân đó đề cao và dành thời gian suy nghĩ về tinh thần hơn là về vật chất. Ngoài ra, cách nhìn ra người có khả năng tiếp thu nhanh còn phụ thêm ở vùng trán. Vùng trán thể hiện xu hướng tư duy, người có vùng trán đẹp, cao, rộng đi cùng thần mắt như đã phân tích ở trên thì chắc chắn sở hữu khả năng học hỏi đáng kinh ngạc.

(Ảnh minh họa thần mắt sâu, tĩnh)

Nhìn người có khả năng thực thi, được biểu hiện qua thần mắt và các điểm xương nổi mạnh của khuôn mặt (quai hàm, gò má, mũi, mi cốt,...). Cách nhìn người qua tướng mạo ở đây là hãy tìm người có khuôn mặt mà các vùng xương nổi mạnh, đặc biệt là vùng quai hàm bạnh, là một người ý chí mạnh mẽ, sức chịu đựng tốt, nỗ lực vượt khó và kiên định theo đuổi mục tiêu đến cùng. Lưu ý là cần phân biệt quai hạm bạnh do xương và quai hàm bạnh do thịt. Quai hàm bạnh do thịt sẽ bền bỉ, kiên trì trong các mục tiêu về tình cảm, cảm xúc, còn quai hàm bạnh do xương lại là mẫu người kiên trì bám đuổi các mục tiêu thuần túy lý trí.

(Ảnh minh họa quai hàm bạnh)

Nhưng có ý chí mạnh mẽ thôi chưa đủ, đi cùng ý chí đó cần có một tầm nhìn để đi xa và đi đúng hướng. Tầm nhìn này được phản ánh ở thần mắt, cụ thể là độ nhuệ - nhược của đôi mắt. Người có thần mắt nhuệ sở hữu một đôi mắt sáng, đồng tử trong, ánh mắt nhanh, thông minh, nó thể hiện một tính cách nhạy bén, biết mình, kiên định với lập trường kết hợp với một tư duy, nhân sinh quan đúng đắn. Những người có thần mắt nhuệ rất đáng quý, họ là người có nhận thức tốt và tư duy mạnh mẽ, đồng nghĩa với một tầm nhìn tốt và khả năng đi được rất xa.

(Ảnh minh họa thần mắt nhuệ)

Trên đây chỉ là những nét tướng chính yếu, ngoài ra còn có các nét tướng khác phụ thêm chưa xét tới. Trong việc áp dụng cách nhìn người qua tướng mạo ở trên, chúng ta cần lưu ý tới yếu tố hài hòa của cả khuôn mặt. Ví dụ, người có các điểm xương nổi mạnh thì khả năng thực thi tốt, nhưng nếu nổi quá mạnh như mũi quá cao lại là người cái tôi quá lớn, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác; hoặc người có quai hàm quá bạnh lại là người ngang bướng, cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh.

Bên cạnh những tiêu chí trên, chúng ta có thể kết hợp các thành tố khác trong cách nhìn người qua tướng mạo đó là các yếu tố về tâm lý, hành vi, ngôn từ của cá nhân, cộng thêm sự bổ trợ của các yếu tố thanh tướng, khí tướng trong Nhân tướng học để đưa ra được nhận định chuẩn xác nhất.

SEE

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục Wikiedu
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà số 137, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: see@hocxemtuong.com
Di động: 0985 658 242