Đôi mắt ốc nhồi có thực sự là tướng vũ phu, sát chồng?

Mắt ốc nhồi (hay còn gọi là Mắt lồi) là đặc điểm thể hiện độ nông sâu của mắt.

Theo Nhân tướng học, mắt là bộ phận có chức năng quan sát. Bởi vậy, Đôi mắt thể hiện nhân sinh quan, cách nhìn cuộc sống của một người. Đi sâu hơn, độ nông sâu của mắt thể hiện mức độ cảm xúc, suy nghĩ của một người trong cuộc sống.

 

Ta vẫn thường nghe câu ca dao:

“Những người con mắt ốc lồi,

Trai thời đánh vợ, gái thời sát phu”

Cùng với nhận định của người xưa về gò má cao ở phụ nữ, con mắt ốc lồi cũng là một đặc điểm được các cụ cho rằng thuộc vào “tướng xấu”, tướng sát phu.

 

Tuy nhiên, theo Nhân tướng học dưới góc nhìn của SEE, những người sở hữu đôi mắt ốc nhồi thường là những người rất dễ bộc lộ cảm xúc. Họ rất khó để che giấu cảm xúc của mình, thậm chí đôi khi còn có xu hướng làm phóng đại, nổi bật điều đó.

Khi bắt gặp một tình huống đặc biệt nào đó, những người có đặc điểm này thể hiện cảm xúc và quan điểm cá nhân gần như ngay lập tức, và cách thể hiện cũng vô cùng mạnh mẽ, mãnh liệt.

  • Những người nam đôi mắt ốc nhồi khi gặp chuyện không vừa ý thường khó giữ được bình tĩnh, điềm đạm. Họ thường có xu hướng “nổi trận lôi đình” và khiến cho đối phương sợ hãi.
  • Những người nữ có đôi mắt ốc nhồi thường dễ xúc động, dễ vui, buồn trước một sự việc nào đó.

Tuy nhiên, họ lại chính là những người dễ bị tổn thương do cảm xúc của họ thường bị đẩy lên cao trào. Khi cơn nóng giận qua đi, họ mới chính là người cần sự an ủi, cần sự sẻ chia và thấu hiểu. Họ trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết.

Có lẽ vậy, đặc điểm đôi mắt ốc lồi khiến người sở hữu nó đôi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Việc không kìm chế được cảm xúc của mình nhưng lại có một tâm hồn mỏng manh dễ vỡ khiến cho họ rất khó để có thể tìm thấy một người phù hợp. Nửa kia của “đôi mắt ốc nhồi” phải đủ bao dung để chịu đựng sự nổi nóng và đủ tinh tế để bao bọc sự tổn thương. 

Chính bởi vậy mà đặt trong hoàn cảnh xã hội phong kiến xưa, khi mà “gia quy”, đạo nghĩa phu thê, tư tưởng “một điều nhịn chín điều lành”,... được đề cao giúp gia đình êm ấm, thì những người có đôi mắt ốc nhồi thường không được đánh giá là đối tượng lý tưởng để kết hôn.

Ngày nay, khi xã hội đã phát triển hơn, cái tôi của mỗi người được đề cao hơn, thì cái nhìn dành cho những người có đôi mắt lồi liệu có cởi mở hơn? Và những người sở hữu đặc điểm này liệu có thể xây dựng được cho mình những mối quan hệ tốt đẹp.

Có lẽ, mỗi người khi nhận định, phán đoán về ai đó, cần phải hiểu rõ gốc rễ, căn nguyên của vấn đề và đặt vào hoàn cảnh, thời kỳ cụ thể thì mới có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất.

 Đội ngũ SEE 

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục Wikiedu
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà số 137, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: see@hocxemtuong.com
Di động: 0985 658 242