Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận mệnh?

Nhiều người hiện nay phẫu thuật vì mong muốn có gương mặt “hoàn hảo” hơn hoặc cho rằng phẩu thuật thẩm mỹ có thay đổi "tướng số". Họ ôm hy vọng việc thay da đổi thịt bằng dao kéo sẽ mang tới một vận mệnh mới, tương lai tươi sáng hơn, công danh sự nghiệp tình duyên thuận lợi hơn. Nhưng quan niệm “Đẹp” dưới góc nhìn trong thẩm mỹ khác với quan niêm “Đẹp” trong nhân tướng.

Thực tế có ba lý do chính khiến nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ:

Một là, việc “thay da đổi thịt” khiến họ xinh đẹp hơn, tự tin hơn, dễ kiếm tiền hơn. Bởi gần đây xã hội xuất hiện quan niệm đẹp là phải sở hữu mũi cao S line, cằm nhọn V line, người gầy, size ngực khủng.

Hai là, sự biến dạng do tai nạn, di chứng của bệnh tật để lại.

Ba là, những kết luận của thầy tướng số hoặc kiến thức nhân tướng dân gian họ đọc được ở báo chí sách vở cho rằng, sở hữu tướng này thì sẽ giàu có, sự nghiệp thuận lợi hoặc sở hữu tướng kia tình duyên sẽ lận đận. Họ chỉnh sửa làm mất đi cái tướng “xấu”, sửa theo tướng “đẹp” để có thể thay đổi vận mệnh.

Đây cũng như là một chiêu bài để nhiều trung tâm đưa ra để “mê hoặc” khách hàng sẵn sàng đầu tư tiền đổi lại là cả một tương lai tốt đẹp, tiền tài phát đạt thì có đáng gì. Đến mức “vá dái tai” để có dái tai dày và to, như vậy sẽ sở hữu nhiều tiền của, phú qu                                                                                                                                                                                                       

Một số gương mặt giải trí có tiếng như Hương Tràm, diễn viên Kim Hiền hay ca sĩ Thu Phương. Họ khẳng định và thừa nhận lý do phẫu thuật thẩm mỹ là vì dưới góc nhìn tướng số, mũi của họ, gương mặt hiện tại của họ sẽ gây ra rắc rối, lận đận cho sự nghiệp, tiền tài và tình duyên. Và sự thành công của các gương mặt nổi tiếng này sau phẫu thuật được đem ra là mình chứng, “tem bảo hành” của việc phẫu thuật đẹp hơn, vận số tốt hơn.

Vậy có thực sự phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi tướng số hay không?

"Tướng số" được hiểu là thông qua quan sát tướng mà đoán biết số mệnh một người. SEE đã có bài viết về thế nào là vận mệnh, bạn đọc có thể đọc lại tại đây: http://bit.ly/thaydoisomenhduockhong thì vận mệnh là một phần của số mệnh, là phần mà con người tự chủ được và quyết định được. Vận mệnh là cách một người sử dụng số vốn cho trước đo để kiến tạo cuộc đời mình, là quyền chủ động của cá nhân. 

Nhưng cải sửa tướng bằng việc chỉnh hình dường như không đem lại hệ quả tốt về vận mệnh như nhiều người đang nghĩ.

Một nguyên lý xuyên suốt của nhân tướng học là “tướng tự tâm sinh”. Tâm tính bộc lộ qua tướng. Tâm đổi kéo theo tướng đổi. Do vậy nếu không thay đổi tâm tính, học cách sống chung với người khác thì dù có sửa tướng xinh đẹp đến mấy thì cũng chẳng thể hòa giải xung đột giữa các mối quan hệ hay tình duyên lận đận. “Cái đẹp mà không kết hợp với cái nết, sẽ là một bông hoa có sắc không hương”. Mặt khác “tình duyên hôn nhân lận đận” là câu nói luôn luôn đúng, chúng ta hãy bình tĩnh khi nghe những lời nói từ thầy bói tránh sự ám thị lo lắng, buồn chán.

Một nguyên nhân do con người gây ra lại đi mong chờ sự phù hộ của thần linh nào đó, thật khó.

Nhưng nếu vì ngoại hình mà một người tự ti về hình ảnh bản thân trước xã hội, ngoại hình đó thật sự gây ám ảnh tới tâm lý của người đó thì có thể nên chỉnh sửa để cảm thấy tự tin hơn. Sau khi chỉnh sửa họ tự tin hơn về bản thân, kéo theo sự vui vẻ hơn trong cuộc sống của chính mình. Đó vẫn là hệ quả của thay đổi tâm tính.

 Còn việc một người có gương mặt bình thường lại “chạy” theo cái chuẩn đẹp mà chỉnh sửa thì thật không nên, không những không thay đổi vận mệnh mà còn làm giảm đi sự tốt đẹp.

Điển hình nhất là việc sửa cằm thành cằm Vline hay nâng mũi. Một trường hợp của ca sĩ Hương Tràm có gương mặt bầu bình, cằm đầy đặn, một dự báo cho hậu vận tốt, việc gọt cằm nhỏ dự báo cho một hậu vận đầy biến động.

 Một nguyên tắc quan trọng của Huyền học, thường được ứng dụng nhiều hơn trong phong thuỷ, là "ý vật giao nhau, sinh ra khí". Khi con người nhìn vào một vật, đến một địa điểm... và nảy sinh ý nghĩ; ý nghĩ này nếu được lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra trường khí xung quanh vật, địa điểm đó.

Những gốc cây rất thiêng, những ngôi nhà mà mới vào đã cảm thấy u ám... thường do nhiều người đi qua, có cùng suy nghĩ, ám thị vào làm cho người khác cũng cảm thấy tượng tự.

Như vậy, việc thay đổi ngoại hình sau khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉ thay đổi ý (cách nhìn nhận) của người xung quanh về bộ phận đó. Ý khi thay đổi, kéo theo trường khí xung quanh chủ thể thay đổi. Trường khí đó lại tác động đến tâm tính của chủ thể.

Tuy nhiên, trên thực tế, khó có thể kiểm soát được ý của tất cả mọi người. Mỗi người đều có cảm nhận riêng về những nét tướng mới. Vì vậy sinh ra 2 hệ quả: tác động thay đổi lên tâm tính và vận mệnh của chủ thể không mạnh; và chúng ta hầu như không thể kiểm soát được sự thay đổi đó.

Thế nên thay đổi tướng mạo không trực tiếp thay đổi được tâm tính và vận mệnh, nhưng gián tiếp có thể.  Và việc phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không thay đổi vận mệnh nếu như không có sự thay đổi tâm tính của người đó. “Tướng tự tâm tính, tướng tùy tâm diệt” là vậy.

Qua bài viết, hy vọng giúp các bạn đọc hiểu hơn về cải sửa tướng nói chung và trả lời được câu hỏi phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi tướng số hay không.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục Wikiedu
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà số 137, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: see@hocxemtuong.com
Di động: 0985 658 242